Esports จะเปิดตัวในปี 2019 SEA Games

ใกล้เข้ามาทุกทีกับงานกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ SEA Games และเป็นที่ทราบกันอย่างเป็นทางการเมื่อ Esports ได้จัดเข้าไปเป็นเกมกีฬาอย่างเป็นทางการ

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

 

ในครั้งนี้เราได้ทราบมาแล้วว่าการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตนั้นจะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ. ศ. 2562 ถึงวันอังคารที่ 10 ธันวาคม พ. ศ. 2562 ในประเทศฟิลิปปินส์ และในการแข่งขันอีสปอร์ตนี้มีเกมที่เข้าการแข่งขั้นทั้งหมด 6 เกมด้วยกัน งานนี้ต้องบอกว่ามีการมอบเหรียญทองที่เป็นทางการที่สุดในการแข่งขันกีฬา Esports ระดับนานาชาติอย่างนี้ด้วย ถ้าคุณมองหาที่เดิมพันเราแนะนำให้มาพนันอีสปอร์ตที่ HappyLuke ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

สำหรับเกมของอีสปอร์ตที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อย่างที่เราได้กล่าวไว้แล้วว่ามันมี 6 เกมส์ด้วยกัน 

1 Dota 2 เกมแนว MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ที่เริ่มต้นจากส่วนเสริมในเกมของ Warcraft III เกมแนววางแผนการรบ RTS (Real-time Strategy) และได้มีการนำเอาโฮโร่ของสองฝ่ายมาสู้กันที่โดยใช้ชื่อ Defense Of the Ancients หรือที่เรียกกันย่อ ๆ ว่า DotA นั้นเอง เมื่อภาคนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนทำให้ผู้พัฒนาเกมนี้ Valve ได้เริ่มสร้างเอาดอทเด หรือ ดอต้า เป็นเกมใหม่อีกหนึ่งเกม โดยในปี 2011 ได้ปล่อยออกมาในครั้งแรกที่งาน Gamescom และเปิดให้เล่นจริงในอีกสองปีต่อมาบนสตรีม

2 Arena of Valor (ROV) เกมมือถืออันดับหนึ่งของคนไทย จากค่ายพัฒนาเกมอย่าง Tencent เป็นเกมแนว MOBA ที่คล้าย ๆ กับดอทเอ แต่คุณสามารถเล่นมันได้ในมือถือ เป้าหมายของการเล่นเอาชนะคือต้องทำลายฐานของฝ่ายตรงข้ามให้ได้นั้นเอง

3 Mobile Legends อีกหนึ่งเกมแนว MOBA ซึ่งเป็นที่นิยมในต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเกมที่ผสมผสานการต่อสู้และการวางแผนเพื่อให้ตัวละครสามารถทำภาระกิจในเกมได้สำเร็จลุล่วง โดยแต่ละทีมต้องมีผู้เล่นฝ่ายละ 5 คนเหมือนกับเกม Dota 2 และ ROV เลย

4 Tekken 7 เกมจากค่าย Bandai Namco เกมที่ได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลก ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมจนได้มีการจัดการแข่งขันในระดับนานาชาติมาแล้วหลายรอบ และแน่นอนว่ามันได้รับความนิยมจากเกมเมอร์จำนวนมาก ทางซีเกมส์ก็เลยต้องจับเกมนี้เข้ามาอยู่ในหนึ่งในเกมของซีเกมส์ด้วยเลย

5 Hearthstone หนึ่งในการ์ดเกมที่เรียกว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก เพราะเจ้าพ่อมดน้ำแข็งอย่างค่ายเกม Blizzard นี้เองที่ได้จับจุดเด่นของสองเกมส์จากฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกอย่าง Magic The Gathering และ YUGIOH เข้ามารวมกัน ด้วยความเก๋าจึงทำให้เกมอย่าง Hearthstone เป็นเกมการ์ดที่ยอดเยี่ยมที่สุด

6 Starcraft 2 เกมสงครามอวกาศที่เล่นกันแบบ Real Time Strategy หรือเกมรบที่เล่นกันแบบเรียลทาม โดยที่มีสามเผ่าต้องต่อสู้กับอีกสองเผ่า และการเล่นที่ต้องกลยุทธ์การเล่นอย่างมหาศาลจึงทำให้เกมนี้ได้รับความนิยม จนต้องจัดเป็นหนึ่งในอีสปอร์ตที่นานาประเทศจับไปแข่งขัน

ใครที่ชื่นชอบการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตก็ห้ามพลาดติดตามงาน SEA Games ระหว่างวันที่ 5 – 10 ธันวาคม 2562 นี้ล่ะ ส่วนคนที่ชื่นชอบการลงเดิมพันในกีฬา ไม่ว่าจะพนันบอล บาสเก็ตบอล พนันอีสปอร์ตที่ HappyLuke นั้นก็มีช่องว่างรอให้คุณได้เข้าไปเสียบเล่นเดิมพันอยู่ เข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ตอนนี้รับทันทีโบนัสเงินสดรีบเข้าไปก่อนหมดนะ